Năm 2021 : 297

LIÊN ĐỘI THCS MÊ LINH TỔ CHỨC “VUI HỘI TRĂNG RẰM”

Hoà chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón chào tết Trung thu . Chiều ngày 30/9/2020 Liên đội trường THCS Mê Linh đã tổ chức “  Vui hội Trăng rằm”.  Để chuẩn bị tốt cho buổi  Trung thu năm nay, liên đội đã tổ chức thi làm lồng đèn trước đó. Với những bàn tay khéo léo, các em đã đưa đến hội thi những chiếc lồng đèn lung linh với những sắc màu và kiểu dáng đẹp.

Đúng 15h  Hội vui trăng rằm được bắt đầu . Trên sân trường những dãy hàng  xếp ngay ngắn .Các em luôn hướng về khán đài chăm chú dõi theo người dẫn chương trình  nói về ý nghĩa của tết Trung thu. Lúc này trên mỗi gương mặt, ánh mắt của các em học sinh đều toát lên niềm hân hoan và phấn khởi.

Mở đầu buổi “ Vui hội trăng rằm” là màn nhảy lân.Những tiếng trống “ tùng, tùng, cắc tùng”  những tiếng “sập, xèng” vang lên làm rộn  cả một khoảng sân trường. với tài điều khiển của mình, đội lân đã đem đến cho thầy cô giáo và các em học sinh những điệu nhảy, múa đẹp mắt. Lúc này, cả sân trường Mê Linh  thật là vui nhộn,những tràng vỗ tay không ngớt.

Sau màn múa lân , là lời phát biểu của thầy Hiệu trưởng, trong đó thầy nhấn mạnh. “Thông qua hoạt động này thầy mong  các em  sẽ nỗ lực phấn đấu hơn nữa để trở thành những con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Tiếp nối chương trình với những tiết mục văn nghệ ,đăc biệt là hội thi đố vui,chơi mà học.Những câu hỏi lý thú đưa ra được các em giành nhau trả lời.Những phần thưởng trao như khẳng định tài năng phán đoán, trí tuệ nhạy bến của các em học sinh.

Kết thúc buổi “ Vui hội trăng rằm”  là phần trao giải lồng đèn và phát kẹo bánh cùng nhau phá cỗ .Trung thu là hoạt động ngoại khóa đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình ứng nhiệt tình từ hơn 700 học sinh và các cháu thiếu nhi là con em cán bộ công nhân viên tại cơ quan. Từ đó đem đến cho các em học sinh nhiều hứng thú để bắt đầu cho một năm học mới.