Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Tháng 01 : 297
Năm 2021 : 297
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THCS Mê Linh tổ chức toạ đàm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)

​             Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu. Chủ tịch Hồ Chí Minh  có câu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ’’. Người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

            Hoà chung trong khí thế thi đua sôi nổi cùng phụ nữ cả nước lập thành tích chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, được sự nhất trí của Cấp ủy chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 18/10/2020 Công đoàn trường THCS Mê Linh long trọng tổ chức buổi toạ đàm chào mừng kỷ niệm 90 năm  ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020).

            Đến dự buổi tọa đàm gồm có: thầy Nguyễn Giang  – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. các đồng chí là ủy viên Ban chấp hành Hội CMHS và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

            Mở đầu của buổi lễ kỷ niệm chào mừng ngày 20/10, đồng chí Nguyễn Thị Tâm – Chủ tịch Công đoàn nhà trường lên tuyên bố lý do và ôn lại lịch sử, ý nghĩa của ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

            Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Giang – đại diện lãnh đạo nhà trường lên chúc mừng các  nữ công đoàn viên nhân ngày 20/10.

            Đặc biệt, tại lễ kỷ niệm chào mừng ngày 20/10, CĐCS cũng đã tổ chức Hội thi “Tiếng hát công đoàn viên” hết sức ấm cúng từ 05 tổ công đoàn trong nhà trường.  Buổi lễ kỷ niệm 90 năm  ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam của trường THCS Mê Linh tuy ngắn gọn, giản đơn nhưng vô cùng ấm áp, chan chứa yêu thương và đầy ý nghĩa.

           Cũng trong buổi lễ này, Nhà trường - Công đoàn phối hợp tổ chức chia tay và cũng là sự ghi nhận, cảm ơn đối với cô giáo Trần Thị Tường về nghỉ hưu theo chế độ khi đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp trồng người. Với hơn ba mươi năm công tác, trải qua nhiều lần thuyên chuyển, công tác ở nhiều trường, đảm đương nhiều công việc khác nhau và cho đến nay các cô lại trở về đây, cùng nhau gắn bó với  mái trường THCS Mê Linh, gắn bó với lớp lớp các thế hệ học sinh nhà trường.

           Trong các nhiệm vụ được phân công, cô đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến. Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học của các cô là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ học sinh noi theo. Cô đã chọn cho mình con đường đi là “Người lái đò” vì một mục tiêu cao cả và duy nhất đó là “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Nhiều thế hệ học sinh của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh cô luôn tận tụy, hết lòng vì học sinh với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội.

            MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ KỶ NIỆM: 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới