Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 01 : 299
Năm 2021 : 299
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS MÊ LINH THĂM CÁC CỰU CHIẾN BINH NHÂN NGÀY 22/12

            Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một Quân đội kiểu mới do Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện; một Quân đội của dân, do dân, vì dân, mang bản chất giai cấp công nhân; chiến đấu vì độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân.

           Hướng tới chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2020) giáo viên và học sinh trường THCS Mê Linh đến thăm và trò chuyện cùng các cựu chiến binh, những người đã góp một phần công sức của mình trong cuộc chiến tranh năm xưa để đem lại cuộc sống bình yên cho chúng ta hôm nay.

          Thầy Trần Văn Hùng, tổng phụ trách trường THCS Mê Linh đã dẫn các em học sinh đi thăm bác Nguyễn Công Lý, một cựu chiến binh ở Phú Cang 1, Vạn Phú.

 

          Các em học sinh được thầy Hùng dẫn đi xem di tích lịch sử của xã Vạn Phú. Đó là hầm bí mật của nhà ông Trần Châu. Nơi đây đã từng nuôi dấu cán bộ và đội vũ trang trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

 

            Ông cha ta có câu "uống nước nhớ nguồn", đây là 1 trong những truyền thống quý giá của dân tộc ta hơn hết nó càng ý nghĩa là thiêng liêng khi nói đến những người lái đò những người mang sứ mệnh truyền đạt tri thức đến lớp lớp học trò của biết bao thế hệ, họ là những người có trách nhiệm lớn lao khơi thông mạch nguồn tri thức và hiểu biết cho thế hệ trẻ, cho nên càng hiểu và trân trọng điều này, cô Hồ Thị Thu Thảo_Bí thư đoàn trường THCS Mê Linh đã đến thăm Thầy Lê Đình Quốc

          Đây là một hoạt động thể hiện lòng biết ơn đối với những người đi trước, đã dành trọn cuộc đời công tác của mình giúp đỡ, đào tạo, bồi dưỡng, truyền nghề và truyền lửa cho các thế hệ tiếp tục sự nghiệp trồng người gian khó mà cũng rất đỗi vinh quang này. Thầy đã một thời cống hiến tận tuỵ, đã gắn bó và sẻ chia để góp phần tạo nên tên tuổi của ngôi trường Mê Linh.Thầy cũng từng đi bộ đội, góp phần đem lại sự bình yên cho đất nước. Về thăm Thầy, nhìn Thầy dẫu tuổi có cao, sức có yếu nhưng niềm vui vẫn rạng ngời ánh mắt, nụ cười, vẫn hồ hởi hàn huyên về những dấu ấn, kỷ niệm của một thời hoa niên sôi nổi mà thấy xúc động, tự hào, thấy vui lây một niềm vui bình dị, sâu lắng mà cao cả.

         Tôi tin rằng những gì tâm huyết mà chúng ta đã thể hiện và hiến dâng sẽ luôn còn mãi và đọng lại đâu đó, sẽ từng ngày nảy lộc tỏa hương... Và cứ thế, cuộc đời này thêm gần gũi, ý nghĩa và bớt phần cam go, phiền muộn.

        Qua hoạt động lần này, đội ngũ các nhà giáo đang giảng dạy và công tác hôm nay luôn nhớ và biết ơn Thầy đã dành những năm công tác đầy kỷ niệm cho Trường THCS Mê Linh thân yêu. Những tình cảm sâu sắc và tốt đẹp ấy chính là chất keo đã gắn kết bao thế hệ cán bộ, giáo viên Trường Mê Linh của chúng ta từ trước đến nay và mãi mãi về sau.

          Tập thể CB_GV_CNV trường THCS Mê Linh sẽ tiếp tục đẩy mạnh sâu rộng các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa,” “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng” bằng những việc làm cụ thể, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, sự tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công, góp phần tô đậm nét đẹp văn hóa Việt Nam, làm giàu thêm truyền thống nhân văn của dân tộc ta. Sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng mãi mãi khắc ghi trong trái tim mỗi người Việt Nam, là nguồn lực tinh thần quý báu tiếp thêm sức mạnh để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng của đất nước ta.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới