Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Tháng 01 : 297
Năm 2021 : 297
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Mê Linh tổ chức hội nghị công chức, viên chức năm học 2020 - 2021

Vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 24/10/2020, Trường THCS Mê Linh  triển khai Hội nghị công chức, viên chức năm học 2020 - 2021 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức năm học 2019-2020 và đề ra Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức năm học 2020-2021.

Tham dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Như Thiết – Huyện ủy viên- Chủ tịch UBND xã Vạn Phú; Ồng Trần Quốc Thuần – Trưởng ban Đại diện Hội CMHS;  cùng sự có mặt của tất cả 49 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.

 

Hội nghị đã nhất trí đoàn Chủ tịch gồm: thầy Nguyễn Giang – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Tâm – Chủ tịch Công đoàn trường; ; thầy Nguyễn Hùng Triều – Trưởng ban Thanh tra nhân dân;  thầy Ngô Xuân Thái và cô Võ Thị Kim Chung là thư ký Hội nghị.

 

Hội nghị đã được thầy Nguyễn Giang – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức và kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CB, VC năm học 2019 – 2020. Báo cáo đã đánh giá một cách toàn diện, sâu sắc, cụ thể và chi tiết việc thực hiện các mặt hoạt động, các công tác của nhà trường, đặc biệt là những kết quả đạt được như: 100% cán bộ quản lí, đảng viên, giáo viên và nhân viên trong toàn trường có bản cam kết và tham gia học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thực hiện nghiêm túc quy định chuyên môn và khả năng ứng dụng CNTT…Tích cực nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong toàn trường. Qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm, bồi dưỡng năng lực nghề nghiệp của CBQL, GV và nhân viên của trường. Có 03 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua được nhà trường phát động. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, không ngừng khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình; đổi mới công tác quản lý và giảng dạy nhằm từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Lãnh đạo nhà trường, các tổ chức đoàn thể, chỉ đạo chuyên môn tích hợp các nội dung trong dạy học, tăng cường giáo dục truyền thống, giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục kỷ luật tích cực nhằm giáo dục đạo đức và rèn kỹ năng sống cho học sinh, tổ chức có hiệu quả các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, các buổi ngoại khóa và sinh hoạt chủ điểm và nhiều hoạt động thiện nguyện, trải nghiệm; thực hiện cam kết giao ước “Nói không với ma túy và bạo lực trong học đường”, “chấp hành luật giao thông”…Đẩy mạnh công tác tư vấn học đường.  Trong năm qua,  nhà trường đã tập trung công tác nghiên cứu khoa học: có 07 SKKN cấp trường; 06 SKKN được công nhận cấp Huyện; có đầy đủ nhân viên làm công tác y tế, thiết bị,thư viện, văn thư, kế toán. 100% giáo viên biết sử dụng CNTT và thiết bị dạy học nhằm đổi mới phương pháp dạy học nâng cao chất lượng bộ môn

Bên cạnh đó, thầy cũng chỉ ra một số tồn tại, rút kinh nghiệm và chỉ rõ nguyên nhân khách chủ quan dẫn đến những tồn tại trong năm học vừa qua và đưa ra những bài học kinh nghiệm cho năm học mới 2020 – 2021.

Tiếp theo nội dung Hội nghị, cô Nguyễn Thị Tâm- Chủ tịch công đoàn đã triển khai cụ thể phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Trên cơ sở phát huy những điều đã đạt được và khắc phục những tồn tại trong năm học 2019 – 2020, nhà trường đã có những đổi mới quan trọng và đề ra những phương hướng chung: tăng cường quán triệt và thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục rà soát, xây dựng trường lớp theo hướng hợp lí và hiệu quả, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường. Đồng thời, tiếp tục điều chỉnh nội dung dạy – học trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, tích cực đổi mới phương pháp dạy học cũng như việc đánh giá học sinh… Bên cạnh đó, cô cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng yếu trong năm học tới: Phát triển mạng lưới trường, lớp, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục trung học cơ sở; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục trung học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh. Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng.

 Đồng chí Nguyễn Như Thiết đã đánh giá, biểu dương, ghi nhận những đóng góp của nhà trường trong các công tác của năm học vừa qua. Đồng thời, đồng chí đã đưa ra ý kiến về công tác giáo dục trong năm học 2020-2021. Đồng chí nhấn mạnh: “Đây là một năm học có nhiều vấn đề cần đặt ra tác động trực tiếp đến học sinh, giáo viên và cả toàn xã hội. Vì vậy, nhà trường phải luôn theo dõi, bám sát các kế hoạch của Sở - Phòng để từ đó xây dựng các kế hoạch cụ thể, chi tiết, sâu sát với thực tiễn dạy và học”.

Bên cạnh các nội dung trên, hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham mưu từ những bài tham luận của các tổ với các vấn đề trọng tâm như: bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi, giáo dục học sinh cá biệt,…

Sau buổi làm việc tích cực, khẩn trương, Hội nghị đã đi đến biểu quyết thông qua các chỉ tiêu cơ bản của nhiệm vụ năm học 2020-2021 và thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, hứa quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ mà Hội nghị đã đề ra; 100%  ý kiến nhất trí.

 

Hội nghị thống nhất giao cho Ban chấp hành Công đoàn trường chỉ đạo Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2021 giám sát và kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ mà Hội nghị đã biểu quyết.

Hội nghị cán bộ, viên chức Trường THCS Mê Linh năm học 2020 – 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp và hứa hẹn sẽ có một năm học mới gặt hái được nhiều thành công./.


 

 

 

 


 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới