Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 07 : 206
Năm 2020 : 6.889
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS MÊ LINH THAM GIA HỘI THI TUYÊN TRUYỀN “TÌM HIỂU DI SẢN VĂN HÓA” NĂM 2018

       Sáng ngày 18/10/2018 Trường THCS Mê Linh cùng 2 trường bạn THCS Trần Phú và THCS Nguyễn Trung Trực đã tham gia hội thi tuyên truyền “Tìm hiểu Di sản văn hóa” năm 2018.

      Ba đội trải qua các phần thi là chào hỏi, tìm hiểu di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam; tìm hiểu di tích, danh thắng cấp quốc gia tại Khánh Hòa, di tích danh thắng tại địa phương, luật di sản văn hóa và phần thi biểu diễn nghệ thuật truyền thống.

      Cuộc thi diễn ra sôi nổi và gay cấn ngày từ phần chào hỏi, các đội chuẩn bị chu đáo, phong cách hồn nhiên thu hút sự chú ý của ban giám khảo và các cổ động viên. Xen kẽ hội thi là phần thi dành cho cổ động viên, phần thi này cũng không kém phần sôi nổi, các cổ động viên hết sức mình cổ vũ cho 3 đội, phong cách cổ vũ lịch sự và rất văn hóa.

       Phần thi biểu diễn nghệ thuật truyền thống, đội thi của trường THCS Mê Linh đã tái dựng lại tiết mục cải lương “Tiếng trống Mê Linh” nói về cuộc khởi nghĩa chống quân xâm lược của Hai Bà Trưng trong lịch sử Việt Nam. Đây là bài ca bất diệt về truyền thống yêu nước, đấu tranh giữ gìn bờ cõi của cha ông không bao giờ khuất phục trước quân thù.

      Lần thứ 3 trường THCS Mê Linh tham gia Hội thi, các em đã có nhận thức cơ bản về di sản văn hóa và bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa thông qua đó góp phần giáo dục lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào về bản sắc văn hóa Việt Nam; xây dựng ý bảo vệ Di sản văn hóa, hành vi ứng xử văn minh, tìm hiểu và tuyền truyền cho mọi người về bảo tồn những giá trị văn hóa của địa phương, của đất nước./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới